Breaking News
Loading...
Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Công bố thực phẩm chức năng

Trọng Tín Law là công ty chuyên tư vấn các dịch vụ pháp lý trong đó có dịch vụ công bố thực phẩm chức năng cho những doanh nghiệp trong nước, đã và đang kinh doanh, sản xuất, chế biến, nhập khẩu loại thực phẩm này. Công bố tiêu chuẩn chất lượng là điều kiện, công việc bắt buộc để trước khi thực phẩm chức năng đó đáp ứng ra thị trường tiêu thụ, làm công bố rất có lợi, nó đảm bảo được chất lượng sản phẩm khi cung cấp ra thị trường, người tiêu dùng sẽ an tâm hơn khi sử dụng, bên cạnh đó sẽ thúc đẩy độ uy tín của doanh nghiệp trên thương trường, thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Để làm công bố thực phẩm chức năng, doanh nghiệp, thương nhân cần nắm rõ một sô nội dung sau:
+ Thủ tục làm công bố chất lượng cần phải chuẩn bị đầy đủ tương ứng theo những yêu cầu pháp luật, cơ quan chức năng đưa ra đối với hai loại thực phẩm chức năng là thực phẩm chức năng nhập khẩu, thực phẩm chức năng sản xuất trong nước. Cụ thể Trọng Tín Law xin cung cấp dưới đây:
* Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
* Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng) – Certificate of Analysis của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ. Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
* Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
* Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
* Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
* 03 mẫu sản phẩm.
++ Thủ tục công bố chất lượng đối với thực phẩm chức năng sản xuất trong nước:
* Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
* Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng). Trường hợp không có kết quả kiểm nghiệm này thì phải gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
* Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (có đóng dấu của thương nhân);
* Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
* Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)
* 03 mẫu sản phẩm.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thủ tục yêu cầu ở trên, quý khách cần xây dựng hồ sơ dựa vào những thủ tục đó và kết quả kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm chức năng, làm sao cho bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn đưa ra.

Trọng Tín Law chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm cộng với vốn kiến thức chuyên ngành mà chúng tôi có, nên đã nhanh chóng hoàn thiện nhiều hồ sơ làm công bố thực phẩm chức năng cho nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Nếu có nhu cầu liên hệ ngay với dịch vụ công bố thực phẩm của Trọng Tín Law để được tư vấn miễn phí !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer